Chương Trình Họp Chợ ở Trường Học của Tổ Chức Ngân Hàng Thực Phẩm Thành Phố Houston sẽ mở cửa cho Mùa Xuân 2023

Quan tâm đến một cộng đồng học viên đa dạng có thể có nghĩa là cung cấp hỗ trợ bên ngoài lớp học; đó là sứ mệnh của Chương Trình Họp Chợ ở Trường của Alief, nơi đã giúp đỡ các gia đình nhận được các nhu yếu phẩm kể từ năm 2019. Nỗ lực này bắt đầu như một cách giúp giải quyết tình trạng thiếu lương thực và đã phát triển trở thành nơi cung cấp các hỗ trợ khác cho các gia đình trong Học Khu Alief.

Isaac Eguia, nhân viên xã hội gia đình của Alief ISD cho biết: “Trong thời gian xảy ra đại dịch và cho đến nay, chúng tôi đã nhận thấy có nhiều yêu cầu hơn từ phía cộng đồng nhằm tìm kiếm sự trợ giúp để đáp ứng các nhu cầu cơ bản như hỗ trợ tiền thuê nhà, nhà ở, và tình trạng thiếu hụt lương thực. “Khi Alief tiếp tục phục hồi, Chương Trình Họp Chợ ở Trường Học đã có tác động rất lớn trong cuộc chiến chấm dứt nạn đói và giảm bớt một số khó khăn mà học sinh và gia đình của chúng tôi ở Alief phải đối mặt.”

Chợ nằm trong khu Alief Annex trên đường High Star Rd, mở cửa hai ngày mỗi tháng cho đến hết tháng Năm và cho phép các gia đình của các trường trung học Alief, học sinh SOAR, Crossroads và LINC tiếp cận kệ thực phẩm, đồ chăm sóc cá nhân, và đồ vệ sinh cá nhân. Nhân viên phiên chợ cũng sẽ cung cấp thông tin về việc xin hỗ trợ khác, chẳng hạn như hỗ trợ tiền thuê nhà.

Sau khi ngừng hoạt động trong đại dịch Covid, phiên chợ đã mở cửa trở lại vào năm ngoái với sự hỗ trợ của công ty Amazon. Năm nay, sự hợp tác với Ngân hàng Thực phẩm Houston đã cho phép phiên chợ cung cấp thực phẩm hai lần một tháng cho học sinh và gia đình, cũng như nhân viên Alief ISD, ông Eguia nói.

“Tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi từ khắp học khu từ các cố vấn, liên lạc viên gia đình, [và các quản trị viên] về nhu cầu thực phẩm khẩn cấp cho nhiều học sinh của chúng ta [và] các gia đình đang gặp khủng hoảng như cháy chung cư, mất thu nhập, bị trục xuất hoặc đơn giản là không có thức ăn ở nhà, ” ông nói và lưu ý rằng khi phiên chợ mở cửa lúc 9 giờ sáng, thường thấy các gia đình đã xếp hàng từ trước 8 giờ sáng “chỉ để có thể nhận được một số cứu trợ.”

Năm học vừa qua, chợ đã hỗ trợ hơn 1.500 người mua sắm mang lại lợi ích cho gần 5.000 thành viên gia đình. Kể từ tháng Mười Một năm 2022, chợ đã đón 760 người mua sắm với hơn 3.200 thành viên trong gia đình, với 8 ngày họp chợ vẫn còn phía trước.

Ông Eguia cũng nhận thấy lợi ích trong công việc của các học sinh tình nguyện từ Học viện Ngôn ngữ Alief dành cho Người mới đến (LINC), những người điều hành phiên chợ. 

“Mức độ chuyên nghiệp, phẩm giá và dịch vụ khách hàng mà họ cung cấp là điều tôi tự hào,” ông nói. “Họ hiểu nhiệm vụ từ việc đăng ký phụ huynh, trở thành người mua sắm cá nhân cho từng khách đến hoặc giúp mang đồ tạp hóa ra xe của họ, học sinh của chúng tôi biết nhu cầu của bạn bè, bạn cùng lớp và hàng xóm của họ.”

Các tình nguyện viên trẻ cũng giúp làm giảm đi sự xấu hổ mà các gia đình có thể cảm thấy khi đi xin sự hỗ trợ cần thiết.

“Một trong những trở ngại lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt là phá vỡ sự kỳ thị khi nhận thức ăn tại trường học và mang thức ăn về nhà trên xe buýt mà không sợ bị bạn bè đánh giá,” Eguia nói. “Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục sáng tạo trong việc làm cho phiên họp chợ này trở nên thú vị và dễ chấp nhận hơn đối với các em học sinh của chúng tôi.”

Các ngày còn lại trong năm học 2022-23 mà Phiên Họp Chợ Trường Học Alief mở cửa là ngày 9 và 23 tháng Hai, ngày 9 và 23 tháng Ba, ngày 13 và 27 tháng Tư, và ngày 11 và 18 tháng Năm.

%d bloggers like this: