Chương Trình Khoa Học Thú Y cung cấp dịch vụ cài chip điện tử để giúp chủ sở hữu thú cưng tuân thủ sắc lệnh mới của thành phố.

Sắc lệnh mới của Thành Phố Houston giờ đây yêu cầu các thú cưng phải được gắn chip điện tử, và học sinh của chương trình Khoa Học Thú Y tại Trung Tâm Nghề Nghiệp Nâng Cao (CAC) Alief có thể trợ giúp. Chỉ với $20, các dịch vụ gắn chip điện tử được cung cấp cho chó và mèo từ bốn tháng tuổi trở đi bằng cách đặt lịch hẹn với CAC tại địa chỉ www.aliefisd.net/vet.

Theo lời giải thích của bà Phyllis Sams, một Kỹ Thuật Viên Thú Y Được Cấp Bằng hiện đang giảng dạy môn khoa học và cố vấn cho FFA tại CAC, gắn chip điện tử là một trong nhiều dịch vụ được trung tâm cung cấp cho chủ sở hữu thú cưng trong cộng đồng kể từ khi trung tâm được mở vào năm năm trước. Có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2, sắc lệnh mà thành phố mới đưa ra gần đây khiến dịch vụ này trở nên quan trọng hơn với các cư dân trong khu vực.

“Hầu hết mọi người nghĩ rằng gắn chip điện tử là để theo dấu thú cưng của mình,” bà nói. “Điều này đúng ở phạm vi nào đó, nhưng không phải như hầu hết mọi người suy nghĩ.” Những con chip nhỏ được cấy dưới da của thú cưng có các mã số được đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia để mỗi khi tìm thấy động vật bị mất tích, chúng sẽ được quét để tìm số chip, và cơ sở dữ liệu sẽ cung cấp thông tin liên hệ của chủ sở hữu để có thể trả lại vật nuôi.

“Tại chương trình Khoa Học Thú Y này, chúng tôi làm trước và đăng kí thú cưng cho khách hàng trước khi chúng rời khỏi đây.  Làm vậy là để ngừa các trường hợp chủ sở hữu về nhà và quên đăng ký số chip điện tử đó,” bà Sam bổ sung.  “Chúng tôi nhắc khách hàng luôn cập nhật số điện thoại và địa chỉ trên hệ thống này, để quá trình đoàn tụ của họ với thú cưng dễ dàng hơn nhiều.”

Các thành viên cộng đồng sử dụng dịch vụ của chương trình Khoa Học Thú Y tại CAC được hưởng lợi vì chi phí thấp và thời gian chờ ngắn hơn, vì tất cả các dịch vụ đều yêu cầu phải đăng ký trước, chủ sỡ hữu thú cưng không mất nhiều thời gian chờ xếp hàng, khi họ thực hiện tại các sự kiện gắn chip điện tử trong một ngày được tổ chức khắp thành phố này.

Học sinh hưởng lợi vì các em được làm việc với nhiều động vật và chủ sở hữu động vật khác nhau khi cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc thú cưng khác nhau. Bà Sams nói rằng bà cùng cộng sự giảng dạy của mình thực hiện hầu hết các ca cấy chip điện tử, trong khi các học sinh giữ và an ủi thú cưng, nhưng những học sinh Thực Hành nâng cao muốn tự mình học thủ thuật này có thể luyện tập trên ma-nơ-canh cho đến khi giáo viên của họ cảm thấy các em đã sẵn sàng. “Chúng tôi không yêu cầu học sinh thực hiện gắn chip điện tử, các em sẽ tự quyết định xem em có thấy thoải mái khi làm việc đó và muốn học cách làm hay không.”

Học sinh cũng sẽ có năng lực thực hiện các dịch vụ khác được cung cấp tại CAC, chẳng hạn như tắm rửa, lấy tuyến, làm sạch tai, cắt và dũa móng, chải và tẩy lông, cắt lông cơ bản và cắt vệ sinh, đánh răng, và chăm sóc ban ngày cho chó. Các dịch vụ được cung cấp riêng hoặc theo các gói.

Các dịch vụ Khoa Học Thú Y được cung cấp từ thứ Hai đến thứ Sáu trong năm học, học sinh có thể đến từ 6 đến 9 giờ sáng và được đón từ 2 đến 2:45 chiều.

“Mặc dù chúng tôi không phải phòng thú ý hoặc dịch vụ chải chuốt chuyên nghiệp, chúng tôi vận hành lớp học giống một trung tâm chuyên nghiệp như thế,” bà Sams nói. “Chúng tôi đánh giá cao những khách hàng sẵn lòng trao cho học sinh cơ hội hàng ngày với thú cưng của họ.”

Với học sinh, chăm sóc thú cưng sẽ để em được luyện tập các tương tác chuyên nghiệp với chủ sở hữu thú cưng, chẳng hạn như sắp xếp lịch hẹn và thực hiện các cuộc gọi nhắc nhở, các em cũng được quan sát và thực hiện các dịch vụ mà các em sẽ không thể học được trong một phòng học truyền thống.

“…các em được giáo dục thực hành những điều chúng tôi cung cấp, từ nội dung học tập đến áp dụng vào tình huống trong thế giới thực,” bà Sams nói. “Tất cả đều là hoạt động giáo dục về khách hàng, nhưng lại bắt đầu bằng việc dạy học sinh chúng tôi cách giáo dục cho khách hàng chúng tôi.”  Để lên lịch hẹn với chương trình Khoa Học Thú Y của Alief ISD, hãy truy cập www.aliefisd.net/vet

%d bloggers like this: